แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Sisaket.Net

หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 ... 25
46


MushroomTelevision : รายการ "ขบคมเซียน" ตอนที่ 3
Uploaded by MushroomTelevision on Jan 16, 2012

MushroomTelevision : BY AKARAT NITIBHON
รายการ ขบ คม เซียน ON AIR วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2555 เวลา 23.30 - 24.00น.
ทางช่อง modern nine tv (ช่อง9) เป็นตอน เซียนผู้กำกับ 100 ล้านแห่งวงการหนังไทย
ผู้กำกับมือเซียนของประเทศไทยทั้ง 3 คนที่ได้สัมผัสกับคำว่า ผู้กำกับ 100 ล้าน

- อุ๋ย นนทรีนิมิบุตร
- ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพชร
- ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

47
ชาวบ้าน ฮือต้าน ที่ดินลักไก่ ออกโฉนดเอื้อนายทุน
ภูมิภาค ภาคอีสาน ศรีสะเกษ
Date Posted :31/01/2011
http://77.nationchannel.com/playvideo.php?id=133117

48


วันออกอากาศ
3 ส.ค. 2554 | 18:01 น. ช่อง 7

ทีมข่าวเจาะประเด็น ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายวิทยาพุฒิประภาส แกนนำชาวบ้านว่า ที่ดินสาธารณะกว่า 100 ไร่ที่ บ้านสำโรงพลัน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ถูกนายทุนบุกรุก ยึดที่ดินปลูกยางพารา แสวงหาประโยชน์ส่วนตน โดยได้ล้อมรั้วปิดกั้นไม่ให้ชาวบ้าน ที่เคยทำกินอยู่แต่เดิมเข้าไปใช้พื้นที่ ทั้งๆ ที่ทางการติดป้ายประกาศว่า นี่คือ ทำเลเลี้ยงสัตว์ สาธารณะประโยชน์

คลิปวิดีโอนี้ นายวิทยาส่งมายืนยัน ว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว ตนและกลุ่มชาวบ้าน ได้ร้องเรียนเรื่องบุกรุกที่ดินสาธารณะผืนนี้ ไปยัง อบต. สำโรงพลันแล้ว แต่ทางอบต.กลับเพิกเฉย ไม่ดำเนินการใดๆ ปล่อยให้ นายทุน ถือครองที่ดินสาธารณะหน้าตาเฉย

ทีมข่าวจึงรุดลงพื้นที่จุดพิพาท เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบข้อมูลเชิงลึกจากชาวบ้านว่า ในอดีตที่ดินแถบนี้กว่า 300 ไร่เคยเป็นป่าสาธารณะที่ชาวบ้านสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ ทำกินร่วมกัน ในปี 2539 กำนันได้นำเสนออบต.สำโรงพลัน ให้ทำการขุดลอกคูคลองล้อมป่าแห่งนี้ เพื่อประกาศเป็นแนวเขตที่ดินสาธาณะ ป้องกันการบุกรุก แต่สุดท้ายไม่ได้ทำ เพราะขาดงบประมาณ ก็เลยปล่อยให้ชาวบ้านเข้ามาทำไร่ ทำนา และเลี้ยงสัตว์

ชาวบ้านอ้างว่า หลังจากนั้นได้มีนายทุนเข้ามาบุกรุกที่ดินสาธาณะสร้างรั้วปิดกั้นไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปใช้ประโยชน์ได้ดังเดิม ซ้ำร้าย ยังแผ้วถางป่าเพื่อปลูกยางพารากว่า 100 ไร่

เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทีมข่าวได้ไปสอบถามข้อมูลอีกด้านจากผู้ที่ถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าบุกรุกที่ดิน นายทุนรายนี้ ปฎิเสธ และยืนยันว่า ที่ดินซึ่งตนเข้าไปใช้ประโยชน์ มีโฉนดถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนที่ดินสาธารณะซึ่งเป็นกรณีพิพาทกับชาวบ้านนั้น เป็นของน้องชายตน ซึ่งก็ได้ซื้อสิทธิ์มาจากชาวบ้าน

อบต.สำโรงพลัน ยืนยัน ที่ดินสาธารณะกว่า 300 ไร่ผืนนี้ ไม่ได้มีเพียงนายทุนเท่านั้นที่บุกรุก แต่กลับมีชาวบ้านเกือบทั้งหมู่บ้าน บุกรุกเข้ามาทำกินด้วยเช่นกัน

ผู้ถูกกล่าวหาปฎิเสธ ไม่ได้บุกรุกทิ่ดินสาธารณะตามที่ชาวบ้านอ้างพร้อมนำโฉนดที่ดินถูกต้องตามกฎหมาย มายืนยัน แต่ก็ยอมรับ ที่ดินอีกแปลงซึ่งถูกชาวบ้านร้องเรียนเป็นของน้องชายตน ซึ่งได้ซื้อสิทธิ์ต่อมาจากชาวบ้านในราคา 1 แสนบาท โดยที่ไม่มีการทำเอกสารใดๆเป็นหลักฐาน ตอนแรกกะว่าจะทำนา แต่ผลผลิตได้ไม่ดี จึงหันมาปลูกยางพารา และสาเหตุที่ต้องล้อมรั้ว ก็เพื่อป้องกันไม่ให้วัวควายเข้ามารุกทำลาย พร้อมปฏิเสธ ไม่มีเจตนาจะบุกรุกที่ดินสาธารณะ

ด้าน อบต.สำโรงพลัน เผย ที่ผ่านมาไม่ได้นิ่งเฉย แต่กำลังรวบรวมข้อมูล พบว่าที่ดินสาธารณะกว่า 300 ไร่ ซึ่งอยู่ในความดูแลของอบต.ไม่เฉพาะถูกนายทุนบุกรุก แต่กลับมีชาวบ้านเข้ามาบุกรุกทำกินกันเกือบทั้งหมู่บ้าน ทั้งนี้หากต้องการให้ดำเนินการตามกฎหมาย ก็ต้องดำเนินคดีกับผู้บุกรุกทุกราย รวมชาวบ้านทั้งหมดด้วย นี่คือ ปัญหาที่หน่วยงานรัฐต้องเร่งแก้ไข

กลุ่มชาวบ้านเมื่อรู้ตัวว่าอาจติดร่างแห ในข้อหาบุกรุกที่ดินสาธารณะไปด้วย จึงออกมารวมตัวเรียกร้องต่อทางการ โดยยืนยันว่า ที่ผ่านมาพวกเขาได้เข้ามาทำกินในที่ดินสาธารณะแห่งนี้ มาตั้งแต่บรรพบุรุษ

ไม่เท่านั้น ยังพบว่าทิ่ดินบางแปลงกลับมีปัญหา โฉนดที่ดิน นส.3 ไปทับซ้อนกับที่ดินสาธารณะ ซึ่งทางการประกาศขึ้นทะเบียนไว้ตั้งแต่ปี พศ.2540

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ชี้ทางออกในการแก้ไขปัญหาบุกรุกที่ดินสาธารณะสำโรงพลัน ต้องทำการรังวัดที่ดินทับซ้อนสิทธิ์ให้ชัดเจนซะก่อน จากนั้นจึงจะอนุญาตให้ชาวบ้านเข้ามาทำกิน ในที่ดินของรัฐตามความเหมาะสม ในรูปแบบของการเช่าที่ดินทำกินชั่วคราว เพื่อขจัดความเดือดร้อนของประชาชน

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ชี้ ที่ดินสาธารณะบ้านสำโรงพลัน เป็นที่ดินซึ่งกำลังมีปัญหาเรื่องการอ้างสิทธิ์กันอยู่ ระหว่างทางการกับชาวบ้าน ซึ่งตนได้มอบหมายให้อำเภอไพรบึง, อบต. สำโรงพลัน และที่ดิน จ.ศรีสะเกษ ไปดำเนินการตรวจสอบแนวหลักเขตที่ดินสาธาณะให้ชัดเจน

จากนั้น จะนำข้อมูลทั้งหมดมาวางแผนจัดสรรที่ดินผืนนี้ ให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนเรื่องที่ทำกิน ได้เช่าที่ดินเพื่อทำประโยชน์ตาม โครงการจัดที่ดินของรัฐ ขจัดความยากจน ครอบครัวละไม่เกิน 15 ไร่ เป็นเวลา 5 ปี โดยห้ามทำการโอนซื้อ-ขาย โอนกรรมสิทธิ์กันเด็ดขาด

แม้พื้นที่สาธารณะแห่งนี้ ทางการจะอะลุ่มอล่วย จัดสรรให้ชาวบ้านเข้ามาเช่าสิทธิ์ทำกินได้ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่บนเงื่อนไข เป็นผู้เดือดร้อนไม่มีที่ทำกินเท่านั้น และห้ามมีการซื้อขายสิทธิ์กันเด็ดขาด

ปัญหาการบุกรุกที่ดินสาธารณะ ยังคงเกิดขึ้นในอีกหลายพื้นที่ หากไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทุกคนต้องปฎิบัติตามกฎหมาย เพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคม โดยไม่บุกรุกทำลายพื้นที่สาธารณะ ยึดครอบครองไว้เป็นผลประโยชน์ส่วนตน


นายทุนผู้ถูกร้อง
นายศักดิ์ชาย ปัญญาทรงรุจิ
น้องชาย นายวิสุทธิ์ชาติ ปัญญาทรงรุจิ (ประธาน สจ. จ.ศรีสะเกษ)

ผู้ร้อง
นายวิทยา พุฒิประภาส


คำค้นฮ็อตฮิต : เจาะประเด็น | เปิดโปงบุกรุกที่สาธารณะสำโรงพลัน เจาะประเด็น 3 ส.ค. 54 | เปิดโปงบุกรุกที่สาธารณะสำโรงพลัน | ได้รับเรื่องร้องเรียน | ถูกนายทุนบุกรุก | อบต. สำโรงพลัน | บุกรุกทำลายพื้นที่สาธารณะ

ที่มาของข่าว:
http://www.ch7.com/news/news_thailand_detail.aspx?c=2&p=376&d=152313

49


รับจัดฝึกอบรมภายในองค์กร - In House Training
หลากหลายหลักสูตร ตามความจำเป็นขององค์กรชั้นนำ เช่น
ด้านการพัฒนาทีมงานและการทำงานเป็นทีม ด้านการบริหารจัดการ ด้านการขายการตลาด ด้านการบริการและลูกค้าสัมพันธ์ ฯลฯ

ติดต่ออบรม – รับใบเสนอราคาได้ที่
สถาบันฝึกอบรม มัลติ สมาร์ท
Multi Smart Training Institute.
Website: www.Multi-Smart.com, www.TrainingSmart.net
Mobile: 086-606-5059, 087-678-5883 – 84

ข้อมูลเพิ่มเติม
+ www.trainingsmart.net + www.multi-smart.co.th + www.multi-smart.com +
+ www.training-th.com + www.trainerthai.com +

51
อ้างถึง
สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ร่วมส่งโครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง การออกแบบระบบควบคุมการปลูกพืชในโรงเรือนด้วย Arduino พัฒนาโดย นายกิตติ์ธเนศ  ธนะรุ่งโรจน์ทวี นายฉัตรชัย จันทะศิลา และนายอภิสิทธิ์  รังสิมาวงศ์ จากโรงเรียนกันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ โดยมีนางจตุพร พรเกียรติคุณ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา เข้าร่วมการแข่งขัน I-SWEEEP 2011 และคว้ารางวัล 1 เหรียญเงินจากเวทีดังกล่าว

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2554 เยาวชนไทยคว้ารางวัล 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และรางวัลพิเศษด้านเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากเวทีการประกวดโครง งานวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติ The 4th International Sustainable World (Energy, Engineering, and Environment) Project Olympiad (I-SWEEEP) 2011
ซึ่งจัดขึ้น ณ เมืองฮูสตัน มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 4-8 พฤษภาคม 2554

ISWEEEP 2011 International Sustainable World Energy Engineering Environment Project Olympiad Award Ceremony, Sunday, May 8th 2011 at George R Brown Convention Center Houston TX, USA
http://www.isweeep.org / http://www.isweeep.org/live

Link:
(ไทยรัฐ) เด็กไทยสร้างชื่อ ขึ้นผงาด2เวที โครงงานวิทย์ฯโลก
- http://www.thairath.co.th/content/tech/171358

(FICS) เยาวชนไทยคว้ารางวัลจากเวทีการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติ I-SWEEEP
- http://fic.nectec.or.th/node/226

Photo by flickr
- http://www.flickr.com/photos/cosmosfoundation/sets/

53
ประชาชนชายแดนใกล้ปราสาทตาควายเร่งสร้างบังเกอร์
อยากให้ทางการกรุณาอนุมัติงบช่วยสร้างแบบมาตรฐานด่วน!!

ภาพและข่าวจาก @7_preysor
Uploaded by THAIFMTV on May 4, 2554


55
หนังกลางแปลง มหาราช ภาพยนตร์


หนังกลางแปลง มหาราช ภาพยนตร์ เทป 2

56
ขอบคุณคลิปจาก ดีเจน้อย
- http://www.facebook.com/DJnOyBaRnonStopMIX
- http://www.facebook.com/samrongplan
- http://www.SamrongPlan.com
นันทวันภาพยนตร์ จังหวัดสุรินทร์
สนใจติดต่อ
Tel. 044-511-492

58
อาสาสมัคร หญิงกล้า จ.ศรีสะเกษ
Uploaded by THAIFMTV on Apr 30, 2011


59
เกาะติดฯ สำรวจความเสียหายจาก MB 21 ถล่มไทย
Uploaded by THAIFMTV on Apr 27, 2011
60
ปราสาทตาวาย (ปราสาทตาควาย) หรือ ปราสาทกรอเบย
th.wikipedia.org/wiki/ปราสาทตาควาย

ปราสาทตาวาย (ปราสาทตาควาย) หรือ ปราสาทกรอเบย ตั้งอยู่บริเวณช่องตาควาย ในเขตบ้านไทยนิยมพัฒนา หมู่ 17 ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ เป็นปราสาทหินศิลาแลง ตั้งทางด้านทิศตะวันออกของปราสาทตาเมือนธม ห่างไปประมาณ 12 กิโลเมตร

ปราสาทตาควายตั้งอยู่บนสันเขาห่างจากหน้าผาสูงประมาณ 10 เมตร ของเทือกเขาพนมดงรัก เป็นปราสาทจตุรมุข ตั้งหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ผังของปราสาทเป็นรูปกากบาท ส่วนฐานต่ำ ส่วนล่างสุดก่อด้วยศิลาแลง ส่วนบนก่อด้วยศิลาทรายทั้งหมด หลังคาห้องครรภคฤหะ ก่อเป็นทรงพุ่มยอดปรางค์ ซ้อนลดหลั่นกันขึ้นไป 5 ชั้น ส่วนหลังคามุขก่อเป็นรูปประทุน จรดหน้าบันทั้ง 4 ด้าน ภายในห้องมีประติมากรรม ลักษณะคล้ายสวายยัมภูวลึงค์ 1 ชิ้น

นักประวัติศาสตร์คาดการณ์จากรูปทรงของตัวปราสาท ว่าปราสาทนี้น่าจะสร้างในช่วงปลายสมัยนครวัด ต่อตอนต้นสมัยบายน ระหว่างรัชกาลพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ถึงพระเจ้าชัยวรมันที่ 7  

ปราสาทตาวายตั้งอยู่บนพื้นที่ค่อนข้างห่างไกล ต้องเดินเท้าเป็นระยะ 3-4 กิโลเมตร

---------
Link:
- http://www.mfa.go.th/web/35.php?id=20700

หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 ... 25